✂ SNSD = Surgeries Needed So Desperately ✂
Chào mừng các bạn đã đến với AFSVN
Vui lòng đăng ký và đăng nhập để thấy toàn bộ forum

✂ SNSD = Surgeries Needed So Desperately ✂


 
Trang ChínhAFSforLife4FacebookĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sự đổ vỡ trong việc hòa giải giữa SM và JYJ – Có thể thời hạn của sự áp bức đã đi đến hồi kết?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
congty201208
Thành viên mới
Thành viên mới
avatar

Giới tính : Nam
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tất cả

Tổng số bài gửi : 2
Prowon $ : 6
Join date : 13/08/2012

Bài gửiTiêu đề: Sự đổ vỡ trong việc hòa giải giữa SM và JYJ – Có thể thời hạn của sự áp bức đã đi đến hồi kết?   Tue Aug 14, 2012 11:15 am


Tranh chấp pháp lý giữa SM và JYJ đã được kéo dài trong suốt 3 năm sẽ được kết thúc vào tháng 9 tới. Trong thực tế, những chi tiết mà cả hai bên đã tranh luận là tự thỏa thuận dưới giám sát của trọng tài (hòa giải). Cụm từ “tự thỏa thuận” dường như là quan trọng nhất vào thời điểm này bởi vì tòa án đã phán quyết ủng hộ JYJ trong những tránh chấp liên quan đến hợp đồng độc quyền của họ.

Trong năm 2009, JYJ thực hiện chấm dứt hiệu lực của hợp đồng độc quyền chống lại SM, và SM đã đệ một đơn kiện đòi xác minh các giá trị của hợp đồng độc quyền và đòi bồi thường thiệt hại trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, JYJ cũng đã đệ đơn kiện để xác minh sự vô hiệu của hợp đồng độc quyền, vì vậy mà tranh chấp pháp lý giữa họ đã kéo dài suốt 3 năm.

Có vẻ như vụ kiện vẫn còn tiếp diễn, không được giải quyết ở lần gặp đầu tiên, nhưng tòa án đã bác bỏ không chỉ phản đối của SM chống lại JYJ, mà còn cả huấn thị của SM để chấm dứt hợp đồng độc quyền. Thêm vào đó, tòa cũng phán quyết rằng SM không được can thiệp vào các hoạt động giải trí độc lập của JYJ. Dĩ nhiên, có những tiết lộ về việc SM can thiệp ngăn cản JYJ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông bất chấp quyết định của tòa án.

Huấn thị của JYJ nhấn mạnh “chúng tôi mong muốn được thoát khỏi xiềng xích của bản hợp đồng bất công” đã một phần được chấp nhận như là kết quả. Tòa án công nhận rằng hợp đồng độc quyền mà SM thực hiện đối với JYJ là không công bằng. Có nghĩa là, tranh chấp quan trọng nhất rằng đó có phải là một hợp đồng công bằng hay không đã được tòa án quyết định : đó là một bản hợp đồng bất công.

Tòa án đã làm rõ rằng bản hợp đồng độc quyền của họ là không công bằng, nhưng tách riêng phán quyết liên quan đến phần chia sẻ lợi nhuận trong quá trình vụ kiện cho tương xứng và cố gắng để cho hai bên có thể tự thỏa thuận lẫn nhau. Điều này có nghĩa hiện giờ hai bên chỉ còn tranh chấp về chia sẻ lợi nhuận. Bây giờ, vấn đề còn lại trong mối quan hệ giữa SM và JYJ là một sự thỏa thuận về vấn đề lợi nhuận mà JYJ đã không nhận được trong khoảng thời gian mà họ hoạt động tại Nhật Bản.

Có vẻ như điều quan trọng là sự mâu thuẫn rõ ràng giữa hai bên là những vấn đề về chia sẻ lợi nhuận thu được từ hoạt động của các thành viên tại Nhật Bản. “Tự thỏa thuận” có nghĩa là ‘đồng thuận của hơn hai bên có liên quan’ về quan điểm trước các vấn đề pháp lý. Chúng ta không dùng cách “tự thỏa thuận” trong các vấn đề liên quan đến việc xem xét điều gì đó là đúng hay sai, chúng ta sử dụng tự thỏa thuận để giải quyết các xung đột bởi chính chúng ta.

Các vấn đề liên quan đến hợp đồng độc quyền giữa SM và JYJ đã kết phúc với phần lợi nghiêng về JYJ, và tòa án chỉ gợi ý cả hai bên tìm ra giải pháp một cách hợp lý bằng trọng tài, bởi vì có quá nhiều khác biệt về ý kiến trong việc chia sẻ lợi nhuận. Và điều quan trọng là rất khó để cả hai bên có thể tìm được một sự thỏa thuận thích hợp, vì vậy quyết định cuối cùng sẽ được phán quyết tại tòa vào tháng 9 tới.

Các bạn nên chú ý đến thực tế là tòa án đã bác bỏ phản đối của SM chống lại sự chấp thuận của tòa án trước huấn thị của JYJ để chấm dứt hiệu lực của hợp đồng độc quyền vào tháng 2. Điều này có ý nghĩa quan trọng, bởi vì tòa án đã quyết định rõ ràng người chiến thắng trong tranh chấp pháp lý này là JYJ. Điều này cũng chứng minh rằng quyết định đó là đúng với pháp luật : hợp đồng độc quyền giữa SM và JYJ là vô hiệu lực và nó đảm bảo các hoạt động giải trí độc lập của JYJ.

Như mọi người đều biết, JYJ thực tế không thể xuất hiện trên truyền hình bất chấp quyết định của tòa án. Việc tẩy chay lớn dần bởi SM và các công ty giải trí khác vẫn còn đang tiếp diễn. Vấn đề này lá kết quả của sự giận dữ, được thực hiện bởi những nhóm người chỉ quan tâm tới lợi ích của bản thân mình, nói rằng các nghệ sỹ đã phản bội, và họ bị quy định, nhắc nhở mạnh mẽ rằng họ không thể có bất cứ một hoạt động nào trở lại nữa.

Tình huống đáng buồn rằng họ (JYJ) là những ca sỹ, không thể xuất hiện trên các chương trình ca nhạc bởi vì những sức ép vô hình dù cho họ đã nhận được những phán quyết hợp lý từ tòa án. Cũng là tình huống hết sức vô lý khi mà sự xuất hiện của JYJ trên các phương tiện truyền thông, không có vấn đề pháp luật, lại bị ngăn cản bởi những người cai trị pháp luật.

Hiện nay, là kiến thức phổ biến rằng các công ty quản lý đạt được quyền lực mạnh mẽ của làn sóng K-POP đang đặt ra những sức ép ngầm. Thực tế, đó là một thói quen mà họ nhấn mạnh với các nhà đài bằng cách sử dụng sự xuất hiện của các nhóm nhạc thần tượng của họ.

Lấy ví dụ, cuộc đối đầu giữa SM và CJ là một ví dụ nổi tiếng, điển hình. SM tẩy chay sự xuất hiện của các nghệ sỹ của mình với các đài truyền hình hợp tác với CJ, nhấn mạnh rằng các đối đãi của CJ là không công bằng với các thần tượng của SM. [Cuộc chiến này trở nên tồi tệ hơn khi má Mnet (có hợp tác với CJ) cho phép Jaejoong/Yoochun/Junsu xuất hiện trên sân khấu để nhận giải thưởng Ngôi sao Châu Á (trao cho TV5XQ) trong MAMA năm 2009, SM đã tẩy chay tất cả sự xuất hiện của các nghệ sỹ của mình trên Mnet cho đến năm 2011]. Điều đó không tránh khỏi việc gây ra những thiệt hại nhất định đối với CJ khi nó là một đòn nặng vào ý định trở thành người đứng đầu của ngành công nghiệp giải trí trong một quy mô lớn.

Những ví dụ này có thể ảnh hưởng đến cái đài truyền hình lớn như là một áp lực nặng nề. Miễn là họ biết rõ về tình hình gần đây, một nhóm các công ty quản lý đề xuất yêu cầu “không có sự xuất hiện của JYJ” phải có một sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Vấn đề ở chỗ ý kiến gây tổn thương của những tập đoàn tư nhân phi lý này, chứ không phải quyết định của tòa án, có sức mạnh thực sự đối với những quy chế của hệ thống truyền hình.

SM, phía đã thất bại trong việc đạt được một thỏa thuận cuối cùng, cho biết họ không có gì để nói thêm và luật sự của JYJ giải thích rằng ”Lập trường của SM là quên đi những vấn đề xảy ra trong quá khứ, và chúng tôi truyền tải ý kiến của mình rằng chúng ta nên làm rõ ràng các vấn đề về việc chia sẻ lợi nhuận có thể được thảo luận bởi luật pháp”. Hiện giờ vấn đề đã được thông qua dư luận đại chúng, để xem xét lý do tại sao SM không muốn giải quyết các lợi nhuận thu được từ các hoạt động ở Nhật Bản của TVXQ.

Trong tháng 9, các vấn đề bao gồm chia sẻ lợi nhuận sẽ được giải quyết theo quy định của luật pháp. Điều này cũng có nghĩa tất cả các tranh cãi sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật. Nếu như sau này các tập đoàn tư nhân, bao gồm các công ty giải trí vẫn tiếp tục đe dọa các đài truyền hình, có thể sẽ gây ra sự tức giận của công chúng. Những người chỉ đại diện của lợi ích của chính họ không thể nào ngăn cản các hoạt động cá nhân bằng cách mà xã hội đen sử dụng. Điều đó gợi ý sự tò mò, liệu JYJ có thể kết thúc các tranh chấp với SM và kết thúc kỷ nguyên bị áp lực bóc lột?


theo thegioikpop.com
Về Đầu Trang Go down
together_TV5XQ
Mãi mãi anti
Mãi mãi anti
avatar

Con/cháu : : *_* hả?
Đã kết hôn với : : 5 chàng DBSK-forever and always!^,^
Anh/chị em : : Ti, Summer, Ú xinh, Tít_luv_tvxq, Victor
Đang hẹn hò với : : ~*Do Kyung Soo!Do Kyung Soo!*~
Tình trạng quan hệ : chết mê chết mệt cái tên D.O !
Status : I <3 DO KYUNG SOO ^^
Giới tính : Nữ
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tae Yeon
 • Jessica
 • Tiffany
 • Yoona
 • Yuri
 • Sunny
 • Seo Hyun

Tổng số bài gửi : 349
Prowon $ : 1076
Join date : 04/12/2011
Age : 20

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự đổ vỡ trong việc hòa giải giữa SM và JYJ – Có thể thời hạn của sự áp bức đã đi đến hồi kết?   Tue Aug 14, 2012 12:24 pm

Bóc tem!
Bạn ơi edit đi nhé! Tag sai rồi đấy! nhanh không mod sẽ del!
Về Đầu Trang Go down
[C]hanJ[u]ng
[Max Level]
Friendship member

[Max Level]Friendship member
avatar

Đã kết hôn với : : [S]uK[i]ng
Anh/chị em : : Lêu,Ny,Lèo,Nhi...
Khen thưởng :
• Most active topic starters
Status : Lớn phải có lông nách - Sống phải có phong cách =]] Lép,Goo àg, ta yêu
Giới tính : Nữ
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tae Yeon
 • Jessica
 • Tiffany

Tổng số bài gửi : 606
Prowon $ : 1881
Join date : 29/03/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Sự đổ vỡ trong việc hòa giải giữa SM và JYJ – Có thể thời hạn của sự áp bức đã đi đến hồi kết?   Tue Aug 14, 2012 10:06 pm

From:Chan
Thiếu tag
Bạn có 2 ngày edti bài của mình
Thân!
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Sự đổ vỡ trong việc hòa giải giữa SM và JYJ – Có thể thời hạn của sự áp bức đã đi đến hồi kết?   

Về Đầu Trang Go down
 

Sự đổ vỡ trong việc hòa giải giữa SM và JYJ – Có thể thời hạn của sự áp bức đã đi đến hồi kết?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» [18112010][NEWS]Các thành viên Co-ed tới thăm Hyo Young trong bênh viện
» [25112010][news] 2NE1 sẽ không chỉ tấn công thị trường Mỹ mà cả Australia và Canada trong năm 2011"
» [22122010][News] KARA - #1 nghệ sĩ mới Nhật Bản trong năm 2010
» [24012011][news]Suju sẽ trở lại Việt Nam trong Super Show 3
» [24012011][news]KARA phải ngủ trong phòng tắm hơi

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
✂ SNSD = Surgeries Needed So Desperately ✂  :: AFSer's Palace :: • REAL KPOP's NEWs •-