✂ SNSD = Surgeries Needed So Desperately ✂
Chào mừng các bạn đã đến với AFSVN
Vui lòng đăng ký và đăng nhập để thấy toàn bộ forum

✂ SNSD = Surgeries Needed So Desperately ✂


 
Trang ChínhAFSforLife4FacebookĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 [Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
anti_tiffany
Mãi mãi anti
Mãi mãi anti
avatar

Status : nhà tôi chứ đâu
Giới tính : Nam
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tae Yeon
 • Jessica
 • Tiffany
 • Hyo Yeon
 • Yoona
 • Yuri
 • Sunny
 • Soo Young
 • Seo Hyun

Tổng số bài gửi : 192
Prowon $ : 1304
Join date : 28/06/2009

Bài gửiTiêu đề: [Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK   Tue Aug 11, 2009 7:24 pm

Ngược lại với lời khẳng định của JaeSuChun cách đây 4 ngày rằng họ sẽ không đưa ra bất kỳ một tuyên bố nào nữa kể từ giờ cho đến vụ kiện được xét xử vào ngày 21/8 sắp tới, thì về phía SM trong những ngày này, thông tin mới được họ tiết lộ liên tục và hầu như đều mang mục đích đả kích DBSK rất rõ ràng, dù nhìn bề ngoài chúng đều có vẻ rất khách quan.


Trong khi DBSK chủ trương im lặng cho đến khi vụ kiện được xét xử, SM lên mặt báo 24/7 để "kêu oan"
Ngày 9/8 vừa qua, trên chương trình “Current Affairs Magazine 2580”, SM đã đưa ra những thông tin liên quan tới vấn đề tài chính của SM và DBSK, và họ cho biết rằng lợi nhuận mà DBSK kiếm được đã chia ra theo tỷ lệ 6:4 với 6 phần thuộc về SM và 4 phần thuộc về DBSK. Chi tiết như sau:

- DBSK đã đem về cho SM tổng cộng 49.8 tỷ Won kể từ khi debut vào cuối năm 2003 (tính đến thời điểm này là hơn 5 năm 7 tháng).

- Trong số đó, 22.4 tỷ Won đã được SM sử dụng đề đầu tư.

- Số còn lại là 27.4 tỷ Won được hai bên chia theo tỷ lệ 6:4. Theo đó, phần của SM là 16.4 tỷ Won và của DBSK là 11.0 tỷ Won (con số 11 tỷ Won này khớp với con số mà SM đã đưa ra vào ngày 3/8).

- Ngoài ra, những lợi nhuận từ hoạt động của DBSK nước ngoài (albums, concerts, các sự kiện và các CF quảng cáo) được chia theo tỷ lệ 7:3, và DBSK nhận 70% trong số đó.


DBSK nhận được 40% lợi nhuận bán album và tận 70% lợi nhuận từ các hoạt động nước ngoài?

Những thông tin này sau khi được đưa ra, nó lại tiếp tục nhận được sự phản đối gay gắt của các fans DBSK giống như những trường hợp lần trước, bởi dù thoạt nhìn thì có vẻ rất công bằng, tuy nhiên, SM thực chất đã sử dụng những chiêu đánh lạc hướng cực kỳ khôn khéo.


Hay đây chỉ là chiêu qua mắt dư luận của SM?

Thứ nhất, về tỷ lệ 6:4 mà SM tuyên bố trong việc chia lợi nhuận. Theo những con số phía trên thì số tiền đầu tư 22.4 tỷ Won đã được SM được tách riêng, trong khi thực tế, tiền đầu tư phải là số tiền lấy ra từ lợi nhuận của công ty thu được trước đó, nhất là khi số tiền lại tiếp tục sinh lãi từ các hoạt động trong tương lai. Điều này có nghĩa là 27.4 tỷ Won vẫn là số tiền thuộc về ngân quỹ SM, và số tiền thực sự mà SM thu về là 38.8 tỷ Won thay vì 16.4 tỷ Won, tương đương 80% lợi nhuận.


Thứ hai, SM cho biết lợi nhuận của DBSK từ các hoạt động ở nước ngoài, và nước ngoài ở đây chúng ta có thể hiểu là Nhật Bản, được chia theo tỷ lệ 7:3. Tuy nhiên, SM đã “quên” không kèm theo một chi tiết rất quan trọng đó là DBSK ở Nhật Bản được trực thuộc bởi Avex, vì thế số tiền lợi nhuận 70% mà họ kiếm được sẽ phải chia tỷ lệ cho Avex. Giả sử như số phần trăm mà DBSK nhận được tại Nhật Bản tương đương với Hàn Quốc, nghĩa là 20% theo như phân tích ở trên, thì về thực chất, Avex sẽ có 56%, SM có 30% và DBSK chỉ có 14%.


Fans đưa ra những phân tích vạch rõ bộ mặt thật của SM
Tất cả những con số mà SM đưa ra có thể không sai thì SM sẽ không hề bị xem là nói dối trong việc cung cấp thông tin khách quan, nhưng cách mà họ phân tích những con số này đã rất dễ gây ra sự đánh giá sai lầm của công chúng đối với tình hình tài chính thực sự của DBSK, mà mục đích rõ ràng là để người ta hướng đến kết luận: DBSK là những kẻ đòi hỏi và tham lam.

Không chỉ thế, một câu hỏi nhất thiết cần đặt ra ở đây là: những con số mà SM đưa ra có thực sự chính xác hay không?


Theo như 3 thành viên JaeSuChun thì: “Những số tiền lợi nhuận chưa từng được công khai minh bạch, vì vậy khó có thể tin họ.” Hơn thế nữa, trước đó, vào ngày 3/8, luật sư của JaeSuChun đã từng đưa ra thông tin rằng mỗi thành viên chỉ nhận được từ 0.4 đến 1% cho mỗi album bán ra, tức là khoảng 5% cho cả DBSK.


Đặt trường hợp một trong hai bên nói dối về con số tỷ lệ này và tạm thời đến giờ vẫn chưa thể xác minh xem có thông tin của bên nào mới chính xác, vậy thì chúng ta hãy tập trung vào số lợi nhuận 49.8 tỷ Won trong vòng 5 năm mà SM công bố.


Con số này liệu có đáng tin hay không, khi mà nếu ai còn nhớ, thì hồi đầu năm nay, YG đã thông báo số tiền mà Big Bang thu về chỉ trong năm 2008 là 36 tỷ Won, và nếu con số của SM là đúng, thì nó đồng nghĩa với việc Big Bang chỉ cần đúng 1 năm để kiếm được hơn 70% số tiền mà DBSK kiếm trong vòng 5 năm 7 tháng? Nếu chỉ nhìn vào những con số này, thì ai có thể tin DBSK là nhóm nhạc thần tượng có số lượng fans đông nhất Hàn Quốc?


Big Bang chỉ cần đúng 1 năm để kiếm được số tiền mà DBSK kiếm trong vòng 5 năm 7 tháng?
Song song với việc đưa ra những thống kê, SM đã cho công bố những phiếu thu chi mà trong đó có chữ ký của các thành viên DBSK kèm một lời diễn giải: “Các thành viên DBSK biết rõ số tiền mà họ nhận được sau mỗi lần họ ký tên.”


Các phiếu thu chi có chữ kí của DBSK mà SM đưa ra

Thông tin này của SM có lẽ sẽ có ý nghĩa trong trường hợp các thành viên DBSK mới chỉ ở trình độ… lớp 3. Vấn đề mà JaeSuChun đưa ra ở đây là họ không hề biết lợi nhuận mình kiếm được cho công ty là bao nhiêu, mà sau đó nó đã được chia thế nào để ra được số tiền cuối cùng mà họ được trả, chứ không phải là họ không có khả năng… đếm số tiền đã nằm trong tay mình.


Hành động này của SM không những gây bức xúc mà còn khiến các fans của DBSK cảm thấy rất nực cười, vì có vẻ như SM đang moi móc cả những thứ vô nghĩa như trên để chứng minh rằng DBSK đang làm tất cả vì tiền, khi mà những luận điểm DBSK tập trung trong hợp đồng chỉ liên quan tới những điều bất công trong cách thức nhóm hoạt động mà thôi.


Bên cạnh đó, về hợp đồng 13 năm với số thời gian vi phạm luật lao động của Hàn Quốc, cùng những điều luật mà JaeSuChun đã gọi nó là “hợp đồng nô lệ”, thì SM đã có sự giải thích thế này: “Chúng tôi đã tính toán đảm bảo về số thời gian mà nhóm sẽ hoạt động tại nước ngoài. Tại Hàn Quốc là 3 đến 4 năm, tại Nhật Bản là 3 đến 4 năm và tại Trung Quốc là 3 đến 4 năm.” Về thông tin này thì có lẽ nên… miễn bình luận.


Thông tin thêm là theo thông tin mới nhất hồi sáng nay, cổ phiếu của SM đã tiếp tục sụt giảm 27%.

cre: mương 14

bonus thêm là con són ghẻ nị 09 lại sủa ăng ẳng...cả nhà vào chửi nó nhé:
Chia 6.4 như vậy là quá lời cho Dong Bang rồi,mình nghĩ sau sự việc này mình có cách nghĩ khác về Dong Bang,thật sự chỉ vì 1 chữ tiền mà làm thế ư,đi kiện cáo cả người đã tạo ra tên tuổi cho mình như thế,liệu có đáng không.Nên nớ chính SM đã tạo ra tên tuổi Dong Bang như ngày hôm nay chứ không phải tự nhiên mà có.Nhắc đến vụ SM Town concert còn buồn hơn nữa.Công sức SNSD tập luyện cả tháng trời để chuẩn bị tham gia vào 1 sự kiện như thế,S1 cũng bỏ tiền ra mua toàn bộ số vé,thế mà đến phút chót chỉ vì chuyện của Dong Bang mà toàn bộ chương trình hũy hết,thật tội cho SNSD.Còn nữa,đến lúc khó khăn này Cass mới xin sự thương hại ừ S1 chúng tôi ư,sẽ không bao giờ S1 ủng hộ Cass,vì hành động mà Cass gây ra cho SNSD,xin hết.(Mong kenh 14 đăng bài dùm mình,mình rất bức xức về sực việc này.)
Về Đầu Trang Go down
Chuối_AFS
Mãi mãi anti
Mãi mãi anti
avatar

Status : ánh mắt BÍ ẨN và nụ cười KHẨY .... @!
Giới tính : Nữ
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tất cả

Tổng số bài gửi : 154
Prowon $ : 368
Join date : 18/07/2009
Age : 21

Bài gửiTiêu đề: Re: [Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK   Wed Aug 12, 2009 9:51 pm

tất cả chỉ do cái thằng LSM mà ra
nó là con quỷ dữ, điên rồ
nghĩ đến các oppa mà thương
không sao, vì mjnh` luôn ủng hộ DBSK
đừng mong có thể làm lung lay niềm tin của chúng tôi, SM ạh ! :)
Về Đầu Trang Go down
p3locchoc
Mãi mãi anti
Mãi mãi anti
avatar

Status : dẫm nát từng bộ mặt silicon of 9sluts
Giới tính : Nữ
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tất cả
 • Tae Yeon
 • Jessica
 • Tiffany
 • Hyo Yeon
 • Yoona
 • Yuri
 • Sunny
 • Soo Young
 • Seo Hyun

Tổng số bài gửi : 212
Prowon $ : 478
Join date : 19/06/2009
Age : 26

Bài gửiTiêu đề: Re: [Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK   Fri Aug 14, 2009 12:05 am

diz mịe cái kon ghẻ nị 09 sủa trên blog éo đã mồm bị chửi phải xóa hết entry dek bik nhục mà còn chui mõm chó nó wa sủa mương cải 14 khắm nữa :yoyo6:
tuy ko fải fan Db nhưng cũng ủng hộ các anh thắng kiện
thằng chó sờ mông cả cái dòng họ đáng nguyền rủa của mày t
1 lũ giả tạo và dối trá!!!!!
từ mày đến con cháu chó 1 ruột vs nhau , chúng bây chết đế có yên thân đâu :yoyo1: :yoyo1:
Về Đầu Trang Go down
kitty
Subber
Subber
avatar

Đang hẹn hò với : : Kin
Tình trạng quan hệ : cãi lộn suốt ngày
Khen thưởng :
#6 - Top Poster
• Top poster 5/2011
• Subber xuất sắc tháng 6
• Subber xuất sắc tháng 7
• Subber xuất sắc tháng 12/2012

Status : Everything will be fine
Giới tính : Nữ
Bạn anti ai trong SNSD? :
 • Tất cả

Tổng số bài gửi : 2636
Prowon $ : 28113
Join date : 13/08/2009
Age : 24

Bài gửiTiêu đề: Re: [Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK   Sat Aug 15, 2009 10:00 pm

ôi mẹ ơi
con són nào mà ngu lồn thế kia
chia 6:4 mà lơi con mẹ gì
công sức người làm ra mà chia 6:4
đã vậy 4 phần đó con chia cho 5 người mà lời à
có 9 con đỉ nhà mày lời đấy
người ta làm vất vả còn 9 con ấy chỉ cần ngủ với lão già chó tha ấy là có tiền đi bơm silicon , làm gì đéo lời
ngu thì im mẹ nó đi , bày đặt nói cho chúng chửi
đúng là chủ nào chó nấy
ngu đần mất dạy như nhau
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: [Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK   

Về Đầu Trang Go down
 

[Disc] SM lại đưa thêm nhiều thông tin về DBSK

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» [23102010][News]Golden Disk Award - Asian Fan Voting
» [15112010] [News] Các vị thần Phương Đông đem động đất đến Phương Tây
» [13112010] [Trans] JaeJoong:"Đã cảm thấy quá mất phương hướng"
» [18112010][news]Super Junior là Kpop group “vua” ở nhiều nước
» [28102010][News]Hình ảnh Choi Si Won trong quá trình trưởng thành thu hút sự chú ý của netizens

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
✂ SNSD = Surgeries Needed So Desperately ✂  :: AFSer's Palace :: • Share Your Mind •-